DU HỌC HÀ LAN

Du học Hà Lan có những ưu điểm gì? Chi phí du học Hà Lan là bao nhiêu? Điều kiện du học Hà Lan là gì? Công ty tư vấn du học Hà Lan nào uy tín? Tất cả sẽ được Tư vấn Du Học TRUST trả lời trong bài viết này.

Hà Lan là đất nước xinh đẹp nằm dưới mức nước biển, do vậy xuyên suốt khắp các thành phố là hệ thống kênh rạch dày đặc tạo nên khung cảnh đặc trưng của nơi đây. Hà Lan là quê hương của hoa Tuy-líp, nổi tiếng với những cành đồng hoa và cối xay gió. Xe đạp là phương tiện di chuyển chính mang lại cho đất nước này một bầu không khí trong lành hiếm có. Đặc biệt thủ đô Amsterdam được xếp hạng là một trong 5 thành phố xanh đáng sống nhất thế giới.

DU HỌC HÀ LAN CÓ NHỮNG ƯU ĐIỂM GÌ?

=> Về chất lượng giáo dục: Hệ thống giáo dục bậc cao ở Hà Lan đứng thứ 7 thế giới theo bình chọn của Universitas 21. Du học tại đất nước này sinh viên có thể lựa chọn học tại các trường ranking cao nằm trong top 100 thế giới.

=> Về học phí: Chi phí học tập và sinh hoạt tại Hà Lan chỉ rẻ bằng một nửa hoặc 1/3 so với các trường có cùng thứ hạng ở Anh, Mỹ hoặc Úc.

=> Về thủ tục visaDu học Hà Lan không cần chứng minh nguồn thu nhập ngoại trừ một số tiết kiệm khoảng 10.000 Euro. Không có visa trượt do trường là đơn vị đứng ra làm các thủ tục.

=> Về chế độ định cưSau khi kết thúc khóa học , sinh viên được tự động gia hạn visa 12 tháng để tìm việc làm. Nếu tìm được công việc thu nhập khoảng 27.000 Euro/ năm,  sinh viên sẽ được cấp visa 5 năm ở lại làm việc và định cư hợp pháp tại đất nước này.

Liên Hệ Ngay ! Trust sẵn sàng tư vấn !

THỊ TRƯỜNG DU HỌC HÀ LAN

Theo thống kê tại Hà Lan có hơn 1.455 khoá học giảng dạy hoàn toàn bằng Tiếng Anh dành cho sinh viên quốc tế. Với hơn 76000 sinh viên quốc tế theo học, Hà Lan xếp Top một trong số những nước có số sinh viên quốc tế theo học đông nhất Châu Âu. Trong đó khoảng 38000 sinh viên đến từ các nước Châu Âu, điều này giúp Hà Lan trở thành quốc gia có nền giáo dục hàng đầu tại Châu Âu.

Giáo dục bậc Đại học tại Hà Lan đặc biệt được chú trọng, sinh viên theo học được sự hỗ trợ rất lớn từ chính phủ như việc được cấp giảm học phí và cơ hội nhận học bổng lên đến 75% cho các học sinh, sinh viên có thành tích xuât sắc. Bên cạnh đó sinh viên cũng có thể tự trả học phí cho mình bằng cách đi làm thêm vào các ngày nghỉ với số lượng thời gian nhất định. Ngoài ra nhà nước còn cho phép sinh viên vay tiền có hạn định mà không phải trả lãi. Sinh viên chỉ phải trả số tiền này khi tốt nghiệp và tìm được việc làm.

Giáo dục tại Hà Lan

Do chính phủ Hà Lan có những chính sách khuyến học, hỗ trợ chi phí giảng dạy nên học phí ở đây tương đối rẻ so với các nước châu Âu. Tuy nhiên cũng vì vậy mà yêu cầu đầu vào của trường khá cao, nếu muốn vào thẳng chương trình Đại học, thông thường các bạn cần phải tham gia ít nhất 1 học kỳ năm nhất Đại học tại Việt Nam, sau đó sẽ nộp hồ sơ vào các trường Đại học cùng chuyên ngành tại Hà Lan. Đối với những bạn mới tốt nghiệp THPT mà muốn đi du học ngay, các bạn có thể lựa chọn học từ chương trình Dự bị.

Yêu cầu đầu vàoHệ dự bị:
1/ Tốt nghiệp lớp 12 
2/ Làm bài test Toán đầu vào.
3/ Tiếng anh IELTS Hoặc TOEIC
Hệ đại học:
1/Các ngành về kinh tế :
Tiếng anh  
2/ Ngành PPLE: do số lượng hạn chế nên khá khó với học sinh thông thường. Yêu cầu
- Điểm học AAB (= 70%)
- Bài luận, phỏng vấn, CV và cá nhân luận
Hệ thạc sĩ:
1/ Tốt nghiệp Đại học cùng chuyên ngành, GPA>7,0
2/ Làm bài test đầu vào (nếu trường yêu cầu)
3/ Tiếng anh
Các ngành thế mạnh1/ Intl Business and Management Studies (Kinh tế và quản lý quốc tế) 3 năm
2/ Intl Business and Management Studies (Kinh tế và quản lý quốc tế) 4 năm
3/ Intl Business and Languages (Ngôn ngữ và Kinh tế quốc tế),
có các chuyên ngành sâu lên:
* Intl Finance and Control (Kiểm soát và Tài chính quốc tế)
* Asia Europe and Latin America (Học về Châu Âu, A và Mỹ Latin)
* Organization Leadership and Change (Quản lý lãnh đạo và sự thay đổi)
* Global Trade and Supply Chain Management (Thương mại toàn cầu và Giao nhận vận tải)
* Intl Marketing (Marketing quốc tế)
Học phíHọc phí chương trình dự bị Đại học: 5.665 euro/ học kỳ, 16.995 euro/ năm
Học phí chương trình Đại học: từ 9.000 euro đến 11.000 euro/ năm học
Đặt cọc 2200 euro + 300 euro phí đăng ký

Du học Hà Lan hết bao nhiêu tiền?

Chi phí sinh hoạt tại châu Âu nói chung và Hà Lan nói riêng vào khoảng 10.000 EUR/ năm. Dưới đây là các loại chi phí du học Hà Lan mà bạn cần biết:

CHI PHÍ
Tại Việt Nam
Dịch thuật55.000đ/ trang
Xin thư mời250 EUR tùy trường
Xin visa~ 174 EUR 
Vé máy bay700 EUR tùy thời điểm
Tổng: ~1200 EUR
Tại Hà Lan
Học phí*9.000 – 16.000 EUR/ năm
Ăn ở800-900 EUR/ tháng
Bảo hiểm*~ 680 EUR/ năm
Sách vở200 EUR/ năm
Đi lại100 EUR/ năm
Tổng: ~19.000 – 26.000 EUR/ năm

KINH NGHIỆM DU HỌC HÀ LAN

Chuẩn bị trước ngày bay

Giấy tờ cần chuẩn bị:

– Bên cạnh các giấy tờ liên quan đến việc apply vào trường, các bạn cần chuẩn bị các giấy tờ để xin Visa ngay sau khi đã nhận được thư đồng ý nhập học từ phía trường. 

– Passport

– Các form đăng ký, form hẹn nộp hồ sơ với đại sứ quán.

– Các bạn nên chuẩn bị sẵn Trích lục khai sinh có xác nhận tại Lãnh sự quán, các giấy tờ liên quan đến học tập như Bằng tốt nghiệp THPT/Đại Học nên được scan và lưu lại vì khi mới sang bạn sẽ phải gửi các giấy tờ này cho trường.

Vấn đề nhà ở

Cách thức tìm nhà khi đi du học Hà Lan

+ Tự tìm qua mạng xã hội:

Trước khi sang Hà Lan du học, bạn hãy tham gia vào các hội, nhóm của du học sinh Việt Nam tại Hà Lan cũng như các hội, nhóm riêng tại từng thành phố/trường. Đây là cơ hội rất tốt để bạn có thể tìm được phòng 1 cách an toàn vì bạn có thể thuê lại phòng của các học sinh đã hoàn thành khoá học chuẩn bị về nước hoặc tới nơi khác.

Một số hội, nhóm của du học sinh Việt Nam, hội người việt tại Hà Lan:

(Link fb tham khảo: https://www.facebook.com/groups/142303619141851/)

(Link fb tham khảo: https://www.facebook.com/VSNLassociation)

Link fb tham khảo; https://www.facebook.com/visoggroningen/

Vé máy bay

Hiện nay chưa có đường bay thẳng từ Hà Nội/Hồ Chí Minh tới Amsterdam. Vì vậy các bạn du học sinh sẽ phải Transit qua 1 thành phố thứ 3 trước khi đến được với Hà Lan. Một số hãng hàng không có đường bay đến Amsterdam: Vietnam Airlines, Air France, KLM, Cathay, China Airlines, Aeroflot, , Emirates, Qatar Airways… Tại thời điểm trước các kỳ học, các hãng máy bay cũng rất hay tung ra các chương trình khuyến mại, có thể là khuyến mại về giá, hoặc tặng thêm 10kg ký gửi dành cho du học sinh.

Các trang web uy tín bạn có thể tham khảo về giá:

https://www.skyscanner.net

https://global.momondo.com

https://www.studentuniverse.co.uk

Đồ dùng cần mang theo

Ở Hà Lan mọi vật dụng đều có và bạn có thể mua dễ dàng, tuy nhiên khi mới sang, thì 1 checklist để bạn có thể tham khảo sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chuẩn bị. Mình sẽ chia sẻ với các bạn 1 số kinh nghiệm như sau:

+ Quần Áo:  bạn không cần mang quá nhiều quần áo, hãy mang những thứ bạn thực sự rất rất thích, phù hợp với phong cách riêng của bạn. Các cửa hàng quần áo ở đây cũng rất nhiều, với nhiều mức giá và chất lượng khác nhau, và các mùa sale thì gần như có quanh năm nên về giá cả bạn có thể yên tâm, canh sale để mua đồ đẹp mà giá lại rẻ. Bạn nên mang đồ mặc nhà, 1 vài chiếc quần jeans vì size quần bên này có thể hơi khó mua vì cơ thể người châu  Âu và châu Á cũng khác nhau, Áo khoác mỏng để những ngày thu có thể mặc được ngay, 1 chiếc Áo khoác dày dành cho bạn nào đến Hà Lan khoảng tháng 2 vì lúc đó thời tiết khá lạnh. Đồ mùa đông mình nên mua ở Hà Lan vì chất lượng tốt hơn mà cũng phù hợp với khí hậu hơn. Bạn không nên mang quá nhiều áo len/áo nỉ dày, vì mọi nơi ở Hà Lan đều có lò sưởi, vì vậy bạn chỉ cần 1 chiếc áo khoác dày khi ra đường, còn khi trong nhà bạn vẫn có thể mặc đồ vừa phải mà vẫn ấm. Bạn có thể chuẩn bị thêm 1,2 bộ váy xinh đẹp đi tiệc đối với con gái, 1 bộ áo dài, và 1 bộ vest đối với các bạn nam để mặc vào những dịp đặc biệt.

+ Giày, dép: Hãy sắm cho mình khoảng  1-2 đôi giày thể thao đế êm, thật tốt, vì bạn sẽ phải đi bộ rất nhiều. Mang thêm 1 đôi dép đi trong nhà (dép lào, tông, dép tổ ong,..) vì nhiều khi bạn sẽ phải kiếm mỏi mắt mà không thấy đó, do thói quen của người Hà Lan thường đi các loại dép vải, êm trong nhà, chứ không đi những loại dép nhựa như các gia đình ở Việt Nam.

+ Ổ cắm, ổ chia điện: Hà Lan dùng điện 220V giống ở Việt Nam, Ổ cắm điện 2 chân tròn, hơi thụt vào trong một chút. Bạn nên mang theo 1,2 ổ chia điện để sử dụng, hoặc các ổ chuyển đổi 3 chân sang 2 chân nếu cần.

+ Đồ điện tử: Các bạn gái thì nên mang theo 1 chiếc máy sấy tóc nhỏ. Bạn cũng có thể mang theo bàn là Mini nếu hay dùng. Còn các đồ điện khác như đèn học, ấm đun nước…bạn hoàn toàn có thể mua tại Hà Lan ở các chợ đồ cũ cũng rất rẻ hoặc một số ngôi nhà cũng đã có sẵn cho bạn rồi.

+ Thuốc: Một số loại thuốc cơ bản như thuốc kháng sinh, thuốc cảm cúm, đau đầu, viên ngậm, thuốc đau bụng,.. nên được chuẩn bị sẵn nhưng không nên mang quá nhiều vì dễ bị gây khó dễ ở hải quan. Các loại thuốc cơ bản này bạn cũng có thể mua ở 1 vài hiệu thuốc nhưng rất đắt và nhiều loại yêu cầu đơn của bác sĩ. Các bạn có các bệnh mãn tính cũng nên tự chuẩn bị các loại thuốc mình cần cùng với đơn của bác sĩ để có thể đề phòng bị hỏi khi nhập cảnh.

+ Đồ khô: Theo kinh nghiệm, bạn nên mang các gia vị khô mà khó mua ở châu Âu như : bột canh, mang 1 chút bánh tráng/bánh đa nem, 1 chút măng khô nếu bạn thích, nấm hương, mộc nhĩ,… Các đồ này nên được hút chân không cẩn thận và cho vào vali ký gửi. Bạn cũng có thể mang một chút mì ăn liền đề phòng những ngày đầu chưa thể nấu cơm hoặc chưa quen đồ ăn.

+ Đồ dùng học tập: Các bạn nên mang theo 1 chiếc máy tính(calculator), 1 quyển từ điển Anh – Anh nhỏ, hoặc từ điển chuyên ngành vì 1 số môn thi cho phép bạn mang từ điển Anh – Anh vào phòng thi. Vở, Bút các bạn có thể mang theo 1 ít nếu thích hoặc có thể không cần mang vì bên này mua những đồ dùng này cũng khá đa dạng và rẻ.

+ Tiền mặt: Trước khi đi bạn có thể mở 1 thẻ ngân hàng Mastercard, Visa có thể thanh toán quốc tế để mang đi đề phòng và có thể tiêu trong thời gian chờ làm thẻ ngân hàng cũng như chờ trường chuyển trả tiền. Tiền mặt theo kinh nghiệm của mình thì nên mang theo khoảng 1500 – 2000 eur tuỳ thuộc nhu cầu, bạn nên chú ý đổi tiền mệnh giá từ 50e trở xuống vì các mệnh giá cao hơn rất khó tiêu.

+ Khác: Các bạn bị cận thị có thể mang theo 1 cặp kính đề phòng khi bị mất, gãy. Mang theo 1 chiếc khăn, mũ len, găng tay, ô, áo mưa… cũng là lựa chọn bạn nên cân nhắc.

 

Liên Hệ Ngay ! Trust sẵn sàng tư vấn !

TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC TRUST

Đã có hàng trăm học sinh và phụ huynh tìm đến công ty du học TRUST để đạt được ước mơ du học của bản thân mình. Họ đã đặt niềm tin và chọn chúng tôi là người đồng hành trong suốt quá trình làm hồ sơ du học, bởi:

Dịch Vụ Tại công ty tu vấn du học TRUST

LIÊN HỆ TƯ VẤN

HỖ TRỢ - TƯ VẤN